Nhà văn Haruki Murakami Nhật Bản

Haruki Murakami (村上 春樹, sinh ngày 12 tháng 1 năm 1949) là một trong những tiểu thuyết gia và dịch giả văn học nổi tiếng nhất của Nhật Bản, được biết đến rộng rãi không chỉ trong nước mà còn ở quốc tế.

nha van haruki murakami nhat ban

Haruki Murakami sinh ngày 12 tháng 1 năm 1949 tại Kyoto. Ông nội của ông là một nhà sư, bố và mẹ ông đều là giáo viên môn Văn học Nhật Bản.

Từ nhỏ, Murakami đã chịu ảnh hưởng lớn của văn hóa phương Tây, đặc biệt là âm nhạc và văn học. Và sự ảnh hưởng của phương Tây chính là đặc điểm giúp mọi người phân biệt ông với những nhà văn Nhật khác.

Năm 1979 ông viết tác phẩm đầu tay “Lắng nghe gió hát” của mình vào năm 29 tuổi.

Năm 1985 ông viết cuốn “Xứ sở diệu kỳ tàn bạo và chốn tận cùng thế giới”, một câu chuyện tưởng tượng mơ mộng dựa vào những yếu tố huyền ảo, đưa tác phẩm của ông lên một tầm cao mới.

Năm 1987 với tác phẩm Rừng Na Uy tạo được sự đột phá mạnh mẽ và sự thừa nhận tại Nhật.

Thông qua tác phẩm của mình, ông có thể nắm bắt được cảm giác trống rỗng về linh hồn của những con người cùng thế hệ với ông và khám phá ra những tác động tiêu cực của tâm lý hướng về công việc của Nhật Bản. Tác phẩm của ông phê bình sự suy giảm trong giá trị người phụ nữ và sự mất mát mối quan tâm giữa con người với nhau trong xã hội tư bản nước Nhật.

Haruki Murakami từ thời điểm nhận giải thưởng Nhà văn mới Gunzo năm 1979 đến nay, hơn một phần tư thế kỷ hoạt động và viết lách, tác phẩm của ông đã được dịch ra khoảng 50 thứ tiếng trên thế giới. Murakami đã trở thành hiện tượng trong văn học Nhật Bản đương đại.

Bài viết nhà văn Haruki Murakami Nhật Bản được viết bởi metropolethuthiemvn.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339