Nhà văn nổi tiếng Nhật Bản Natsume Soseki

Natsume Soseki, một nhà văn nổi tiếng của Nhật Bản thời Minh Trị, đã khởi đầu một giai đoạn mới trong văn học Nhật Bản thông qua các tác phẩm của mình, mở đường cho sự tiếp cận với văn học phương Tây.

nha van noi tieng nhat ban natsume soseki

Natsume Soseki (1867 – 1916) tên thật là Natsume Kinnosuke, là một tiểu thuyết gia, một nhà phê bình với sở trường văn học Anh – đại văn hào của Nhật Bản trong thời kỳ Minh Trị.

Chỉ sáng tác trong vòng 10 năm nhưng những tác phẩm của ông đã có những đóng góp to lớn vào giai đoạn đầu của nền văn học hiện đại Nhật Bản lúc bấy giờ.

Sự nghiệp của Natsume Soseki

Nhà văn nổi tiếng Nhật Bản Natsume SosekiVào năm Natsume Soseki 39 tuổi – tức năm 1905, sự nghiệp của ông chính thức bắt đầu với tác phẩm đầu tay “Tôi là mèo” (吾輩は猫である – Wagahai ha neko dearu).

Một năm sau đó, ông tiếp tục cho ra đời tác phẩm “Cậu ấm” (坊ちゃん – Bocchan) và hàng loạt các tác phẩm khác.

Nhờ tài năng văn chương phong phú, cái nhìn sắc bén về con người, xã hội, những tác phẩm của ông nhanh chóng được đón nhận ở cả trong và ngoài nước.

Sự kiện này đã đưa cái tên Natsume Soseki vào hàng ngũ một trong ba trụ cột của nền văn học hiện đại Nhật Bản thời bấy giờ.

So với những tác phẩm thời kỳ đầu được viết theo lối trào phúng và châm biếm, càng về sau lối viết của ông càng trở nên trau chuốt, tinh tế và sâu lắng hơn.

Ông qua đời ở tuổi 50 – khi đang sáng tác dang dở tác phẩm vĩ đại nhất đời ông: “Sáng tối” (明暗 – Meian).

Một số tác phẩm nổi tiếng của Natsume Soseki:

“Gối đầu lên cỏ” (草枕 – Kusa Makura).

“Mười đêm mộng” (夢十夜 – Yume Juuya).

“Nỗi lòng” (心 – Kokoro).

Bài viết nhà văn nổi tiếng Nhật Bản Natsume Soseki được tổng hợp bởi metropolethuthiemvn.com.

5/5 - (360 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339