Mã OTP là gì

OTP là một phương pháp bảo vệ cơ bản mà hầu hết mọi người nhận ra tầm quan trọng của nó trong việc bảo vệ quyền lợi.

ma otp la gi

OTP là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “One Time Password”. Dịch ra có nghĩa là mật khẩu dùng một lần.

Mã OTP có vai trò như là một lớp bảo vệ người sử dụng lần hai khi họ có phát sinh với các giao dịch ngân hàng điện tử, thanh toán trực tuyến, email, mạng xã hội các mã OTP chỉ được dùng một lần duy nhất.

Các sản phẩm hay các gói dịch vụ của các ngân hàng, thanh toán trực tuyến, tổ chức tín dụng hoặc những ứng dụng nào đó có yêu cầu bảo mật cao thì việc gửi và nhận mã xác thực OTP đã trở nên quá quen thuộc đối với người dùng.

Tác dụng của OTP:

Nó có thể là số hoặc chữ hay là kết hợp cả chữ và số nhằm tăng tính bảo mật cao hơn. Thời hạn để sử dụng một mật khẩu của OTP thường rất ngắn.

Kể từ khi bạn nhận được nó chỉ có hiệu lực khoảng từ 30 giây đến 1 vài phút mà thôi. Nếu trong khoảng thời gian ấy bạn không được sử dụng thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thay một mã OTP khác.

Hiện tại thì có 3 hình thức cung cấp mã OTP phổ biến và độ bảo mật được tăng theo mức độ tăng dần: SMS OTP (xác nhận mã OTP được gửi qua tin nhắn điện thoại), Token – Token Card (thiết bị điện tự sinh mã OTP), Smart OTP hay Smart Token ( là hình thức kết hợp giữa 2 hình thức trên).

Tại Việt Nam, mật khẩu OTP cũng đã và đang được sử dụng rất phổ biến trên các hệ thống ngân hàng, dịch vụ trên Internet như mạng xã hội, email, các hình thức thanh toán trực tuyến về cơ bản.

Bài viết mã OTP là gì được soạn bởi metropolethuthiemvn.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339