Credit card là gì

Thẻ tín dụng trong tiếng Anh được gọi là “credit card”, phiên âm là ˈkred.ɪt ˌkɑːd. Đây là một loại thẻ cho phép người dùng thực hiện thanh toán mà không cần có số dư trước, trong khoảng thời gian nhất định mà ngân hàng cung cấp, thể hiện việc chi tiêu trước và thanh toán sau.

credit card la gi

Với sự phát triển của xã hội, nhiều người rất ưa chuộng hình thức thanh toán qua thẻ. Trong đó, thẻ tín dụng đang được sử dụng phổ biến với nhiều tiện ích. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu tại sao credit card được sử dụng nhiều như vậy? Và người sử dụng cần lưu ý những gì để có thể dùng thẻ một cách hợp lý?

Với hình thức sử dụng credit card, chủ thẻ được chi tiêu thoải mái trong hạn mức cho phép, khoản tiền được sử dụng để thanh toán chính là khoản vay từ ngân hàng nhưng không bị tính lãi trong vòng 45 ngày. Ngoài tính năng chi tiêu trước, trả tiền sau, thẻ tín dụng cũng có rất nhiều các tiện ích khác. Điều kiện để có thể mở thẻ đó là phụ thuộc vào chính sách cũng như yêu cầu của mỗi ngân hàng. Hầu như các ngân hàng đều yêu cầu bạn xác minh được tài chính của mình để đảm bảo cho việc chi trả cho các hóa đơn tiêu dùng từ thẻ tín dụng mới chấp nhận mở thẻ cho bạn.

Nhỏ gọn tiện lợi

Hiện nay ở các thành phố lớn trong nước và ngoài nước, rất nhiều các dịch vụ như quán ăn, siêu thị,… đã được trang bị bởi POS thanh toán. Khi sử dụng thẻ, tất cả các thanh toán sẽ trở nên nhanh chóng hơn hẳn chỉ với một thao tác đó là quẹt thẻ đơn giản. Việc này vừa an toàn và tiện lợi hơn rất nhiều so với việc mang theo quá nhiều tiền mặt trong túi.

Dễ dàng kiểm soát chi tiêu khi sử dụng Credit Card

Hàng tháng, ngân hàng sẽ phát hành thẻ gửi bảng sao kê chi tiết các giao dịch chủ thẻ đã thực hiện bao gồm số tiền giao dịch, thời điểm và địa điểm giao dịch, loại tiền giao dịch… Việc này sẽ giúp người sử dụng xem xét, kiểm soát và đưa ra kế hoạch để chi tiêu hợp lý vào mỗi tháng để đạt tiết kiệm hiệu quả hơn.

Sử dụng Credit Card linh hoạt

Khi chủ thẻ đang cần mua một món đồ gì đó gấp nhưng lại không mang theo sẵn tiền mặt, chủ thẻ có thể sử dụng credit card để thanh toán và sau đó hoàn trả khoản tiền cho ngân hàng với tối đa trong 45 ngày miễn lãi. Bằng việc sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng sẽ không còn gặp vấn đề bị lỡ kế hoạch chi tiêu nữa. Ví dụ đang có chương trình giảm giá và bạn muốn mua một món đồ mà bạn rất thích nhưng lại không có đủ tiền mặt, nếu chờ đến khi có đủ tiền mặt thì chương trình đã kết thúc, lúc này credit card sẽ là cứu tinh rất lớn của bạn.

Tính an toàn và bảo mật cao

Các loại thẻ quốc tế hiện nay được ứng dụng công nghệ bảo mật cao giúp phòng ngừa tối đa khả năng rò rỉ thông tin thẻ, giúp chủ thẻ yên tâm thanh toán qua thẻ tại bất kỳ đâu. Khi chẳng may bị mất credit card, chủ thẻ chỉ cần liên hệ với ngân hàng để tạm khóa chức năng thanh toán qua thẻ, người nhặt được thẻ của bạn không thể thực hiện bất kỳ một giao dịch nào trong thẻ.

Được hưởng rất nhiều ưu đãi từ ngân hàng và cả các đối tác liên kết của ngân hàng

Đây là một trong những tiện ích được chủ thẻ quan tâm và yêu thích nhất khi mở thẻ tín dụng. Đa số các thẻ tín dụng đều có tính năng chi tiêu trước trả tiền sau nhưng các chương trình ưu đãi thì không phải thẻ nào cũng có. Với các chương trình ưu đãi, việc chi tiêu qua thẻ tín dụng không chỉ tiện lợi, mà nay lại còn tiết kiệm hơn.

Để thu hút các khách hàng mở thẻ, các ngân hàng thường liên kết với rất nhiều khách sạn, nhà hàng, siêu thị,… để đưa ra những ưu đãi hấp dẫn như ưu đãi giảm giá đồ ăn, mua vé máy bay, trả góp 0% hay những ưu đãi riêng với các thẻ đặc biệt như ưu đãi hoàn tiền, tặng điểm đổi quà,…

Lưu ý, credit card cũng có chức năng rút tiền mặt tại hệ thống ATM, nhưng được khuyến cáo nên hạn chế. Vì ngoài phí rút tiền cao (lên đến 4% số tiền và bị tính lãi lập tức), lãi suất cho số tiền mặt mình đã rút cũng khá cao. Chủ thẻ cần nắm rõ điều này để tránh mất tiền oan.

Bài viết credit card là gì được tổng hợp bởi metropolethuthiemvn.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339