Thế giới nghĩ gì về tiếng Việt

Cộng đồng quốc tế đánh giá thế nào về tiếng Việt? Việc học tiếng Việt có khó không? Hãy cùng metropolethuthiemvn.com khám phá chi tiết về ngôn ngữ này qua bài viết.

the gioi nghi gi ve tieng viet

Khi nói về tiếng Việt đa số người nước ngoài nhận xét rằng khi mới bắt đầu họ gặp nhiều khó khăn, nhưng khi thực hành nó thì tiếng Việt thực sự không khó để giao tiếp cơ bản.

Một số khó khăn khi học tiếng Việt:

Bản chất của tiếng Việt gồm 6 thanh, thanh điệu sẽ làm cho một từ thay đổi, vì tính phức tập trong thanh điệu, việc nghe và sử dụng từ chính xác là một điều rắc rối.

Cách phát âm từ tiếng Việt hoàn toàn thống nhất theo một quy luật, hiện tượng đồng âm, gần nghĩa, đồng nghĩa nhưng cách dùng khác nhau và không thể thay cho nhau trong mọi ngữ cảnh là khá phổ biến.

Bên cạnh đó, người Việt Nam có rất nhiều đại từ xưng hô như: Ông, bà, cô, dì, chú, bác, cha, mẹ, trong khi tiếng Anh giao tiếp chỉ có you và me. Nên khi nói tiếng Việt người nước ngoài không biết xưng hô thế nào cho đúng.

Do tiếng Việt chỉ được sử dụng với cộng đồng người Việt, không phổ biến trên thế giới, nên người nước ngoài trước khi đến Việt Nam họ không được tiếp cận với ngôn ngữ này nên việc học trở nên mơ hồ, khó định hướng.

Tiếng Việt không có khái niệm giống đực hay cái cho các từ vựng, chỉ cần nhớ mỗi từ mà không cần thiết phải học thuộc lòng thêm điều gì.

Ngữ pháp tiếng Việt gần như không tồn tại, cho phép bỏ chia thì trong câu, luôn luôn chỉ sử dụng số lượng từ tối thiểu để dễ diễn đạt quan điểm của mình.

Bài viết thế giới nghĩ gì về tiếng Việt được tổng hợp bởi metropolethuthiemvn.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339