Lễ hội Nagoya Nhật Bản

Lễ hội Nagoya được tổ chức để tưởng nhớ ba anh hùng samurai: Hideyoshi, Nobunaga và Ieyasu. Lễ hội kỷ niệm việc họ đã đưa các lãnh chúa quyền lực thời phong kiến vào một tổ chức thống nhất, mang theo tinh thần võ sĩ đạo mạnh mẽ.

le hoi nagoya nhat ban

Nguồn gốc lễ hội Nagoya

Trong lịch sử của vùng đất Nagoya, có 3 vị anh hùng samurai lỗi lạc, có công rất lớn đưa các lãnh chúa thời phong kiến hung hăng thành một tổ chức thống nhất, mang đậm tinh thần võ sĩ đạo, đó là Nobunaga, Hideyoshi và Ieyasu. Người dân trong vùng thường có những lễ hội nhỏ để tưởng nhớ về công lao họ.

Bắt đầu từ mùa thu năm 1955, chính quyền thành phố Nagoya bắt đầu tổ chức lễ hội văn hóa nhằm tôn vinh 3 vị anh hùng này.

Các hoạt động diễn ra trong lễ hội Nagoya

Để khởi đầu cho lễ hội Nagoya, các thanh niên vận trang phục các chiến binh Nhật thời cổ sẽ đi diễu hành bên những chiếc thuyền hoa được trang trí, chạm khắc rất điêu luyện. Phía sau là các tốp vũ công và các thanh niên cáng Mikoshi-ngai vàng di động của thần Shinto.

Tham dự lễ hội có hơn 700 nam nữ hóa thân thành những nhân vật lịch sử, với sự góp sức từ các câu lạc bộ địa phương, trường học, ủy ban và các tổ chức Xã hội.

Bài viết lễ hội Nagoya Nhật Bản được tổng hợp bởi metropolethuthiemvn.com.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339